Thilogi dự kiến vận chuyển hơn 24.000 container nông sản, 13.000 container vật tư nông nghiệp, hơn 100.000 gia súc và 55.000 tấn thức ăn gia súc trong năm nay.

Dựa trên phương châm “chuyên biệt để hiệu quả – kết hợp tạo lợi thế”, Công ty Giao nhận – Vận chuyển Quốc tế Trường Hải (Thilogi) đã nghiên cứu và đưa ra các giải pháp tối ưu, phát triển dịch vụ vận chuyển trọn gói cho nông nghiệp tại miền Trung – Tây Nguyên, thúc đẩy xuất khẩu nông sản Việt ra thị trường quốc tế.

Sở hữu cảng Chu Lai là lợi thế lớn của Thilogi khi tham gia ngành logistics.

Sở hữu cảng Chu Lai là lợi thế lớn của Thilogi khi tham gia ngành logistics.

Vận chuyển đa phương thức (đường bộ nội địa, xuyên biên giới, đường biển) là một trong những thế mạnh của Thilogi, hứa hẹn giúp tối ưu chi phí cho khách hàng, tăng tính liên kết trong giao nhận, vận chuyển. Việc phát triển chuỗi vận chuyển theo hình thức trọn gói, khép kín có thể giúp tối ưu hóa nguồn lực toàn chuỗi, đảm bảo chất lượng dịch vụ, tăng lợi thế cạnh tranh.

Thilogi có lợi thế khi cảng Chu Lai (thuộc Thaco) có khả năng đón tàu 50.000 tấn, nằm tại trung tâm vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, kết nối đường bộ với Lào, Campuchia, đường biển đến Trung Quốc, Nhật Bản. Đại diện doanh nghiệp cho biết, Thilogi hiện là nhà cung ứng dịch vụ vận chuyển trọn gói cho Thagrico, Hoàng Anh Gia Lai, là đối tác cung ứng vận chuyển cho Vinamilk, nông sản Việt Xanh…

Hệ thống kho lạnh trái cây của Thilogi đặt tại cảng Chu Lai..

Hệ thống kho lạnh trái cây của Thilogi đặt tại cảng Chu Lai.

Nông sản có đặc thù về thời gian lưu trữ ngắn, khó bảo quản… Để đảm bảo chất lượng cho nông sản, Thilogi đã xây dựng hệ thống kho lạnh 5.000 m2, bãi container lạnh hơn 10.000 m2 tại cảng Chu Lai. Doanh nghiệp này đã đầu tư gần 100 xe vận chuyển chuyên dụng, gắn máy phát điện, container lạnh 45 feet có nền nhiệt từ -20 độ đến 13 độ. 35 xe sơmi rơ moóc chuyên dụng 48 feet sử dụng để vận chuyển gia súc (heo, bò) và thức ăn chăn nuôi. Loại xe này có hệ thống xử lý chất thải giúp đảm bảo vệ sinh, phù hợp với quy định vận chuyển và đặc tính của từng loại gia súc.

Vận chuyển gia súc được Thilogi thực hiện trọn gói từ đầu vào đến đầu ra, gồm: vận chuyển heo, bò nhập khẩu và thức ăn chăn nuôi từ cảng về trang trại, vận chuyển gia súc thịt đến cơ sở chế biến. Phương thức vận chuyển đối lưu cũng góp phần gia tăng hiệu quả, khai thác triệt để năng lực của phương tiện, tiết kiệm chi phí cho khách hàng.

Ngoài ra, Thilogi tối ưu dịch vụ và gia tăng hiệu quả nhờ ứng dụng công nghệ. Công ty này hướng đến xây dựng mô hình giao nhận – vận chuyển thông minh qua việc kiểm soát toàn chuỗi trên nền tảng Quản lý vận tải, kho, khai thác bến cảng, tích hợp thông tin…

Đại diện công ty cho biết, toàn bộ quy trình vận chuyển được kiểm soát trên nền tảng số hóa, giúp khách có thể cập nhật thông tin chính xác và nhanh hơn. Các nhân sự thực hiện dịch vụ này đều được Thilogi đào tạo kiến thức, kỹ thuật về vận chuyển gia súc, vận hành kho lạnh, bảo quản nông sản… trong quá trình vận chuyển.

Dàn xe vận chuyển chuyên dụng của Thilogi.

Dàn xe vận chuyển chuyên dụng của Thilogi.

Những lợi thế từ việc sở hữu cơ sở hạ tầng, dịch vụ vận chuyển, vận tải quy mô lớn… giúp Thilogi có thể tập trung đầu tư phát triển dịch vụ vận tải nông nghiệp chuyên sâu và hiệu quả. Bên cạnh đó, doanh nghiệp này cũng chú trọng xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài với khách hàng thuộc ngành nông nghiệp.

Thilogi dự kiến vận chuyển hơn 24.000 container nông sản (trái cây), 13.000 container vật tư nông nghiệp, hơn 100.000 gia súc (heo, bò) và 55.000 tấn thức ăn gia súc trong năm nay.

Năm ngoái, ngành nông nghiệp có mức tăng trưởng GDP 2,65%, đóng góp hơn 41 tỷ USD kim ngạch xuất khẩu toàn quốc. Song song lợi thế từ khí hậu, đất đai, nền nông nghiệp Việt Nam vẫn gặp khó trong việc sản xuất, vận chuyển. Tình trạng nông sản cần giải cứu diễn ra sau mỗi mùa là một trong những bài toán cần các doanh nghiệp trong ngành giải quyết.

Trả lời